หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

Loftus-Cheek & chiếc lồng sắt nuôi dưỡng giấc mơ

Loftus-Cheek nổi tiếng với tuổi thơ luyện tập trong chiếc lồng sắt và từng bước trưởng thành từ bóng đá đường phố. Với sự cần cù, chăm chỉ và không ngừng nỗ lực. Tên anh có trong danh sách đội tuyển Anh tham dự World là điều dễ hiểu.

Thiên đường riêng của Loftus-Cheek

Ruben Loftus-Cheek sinh ra và lớn lên tại Swanley, Kent (London). Cách đó chưa đầy 100m có một cái lồng sắt, được dựng lên bởi hội đồng địa phương, để chơi bóng đá. Trong thời gian dài, nó là thiên đường dành cho Loftus-Cheek, cậu bé giàu năng lượng và phát triển từ bóng đá đường phố. 
“Tôi ở trong chiếc lồng đó mọi lúc. Ngay cả khi vừa kết thúc các trận đấu ở đội trẻ Chelsea vào mỗi thứ Ba và thứ Năm, tôi lại đi thẳng về nhà rồi ra đó”. Anh tham gia Học viện của The Blues từ năm lên 8 hồi tưởng lại “Trong không gian chật hẹp, đối đầu với những đứa trẻ nhiều tuổi hơn. Tôi được mài giũa kỹ thuật và khả năng làm chủ trái bóng”. 
Loftus-Cheek nổi tiếng với tuổi thơ luyện tập trong chiếc lồng sắt
Loftus-Cheek nổi tiếng với tuổi thơ luyện tập trong chiếc lồng sắt
Cựu HLV Glenn Hoddle từng có những mô tả cầu thủ đang khoác áo Crystal Palace là bản sao của Michael Ballack. Từ vóc dáng, phong cách đến tầm bao quát và làm chủ khu trung tuyến. 
Trong trận đấu Loftus-Cheek ra mắt đội 1 ngày 10/12/2014 (gặp Sporting tại Champions League). Jose Mourinho cũng ca ngợi anh là “một cầu thủ hoàn hảo cho Chelsea”.   
Thế nhưng mọi thứ không như là mơ. Trong suốt 3 năm, từ 2014 đến 2017, Loftus-Cheek chật vật để tìm đường vào đội 1. Mourinho rồi đến Antonio Conte đều không trao cho anh cơ hội. 
Đó là lý do tiền vệ 22 tuổi không hào hứng với danh hiệu vô địch Premier League vào mùa trước. “Tôi chỉ ra sân 6 lần từ ghế dự bị”, Loftus-Cheek nói, “Dĩ nhiên tôi có đóng góp vào chiến tích ấy, ít là trong quá trình tập luyện. Nhưng đó không phải cách mà tôi mong đợi để trở thành nhà vô địch”.

Trên đường thẳng tiến tới World Cup

Loftus-Cheek luôn đề cao khoảng thời gian ở Chelsea. Nơi anh được tập luyện cùng Eden Hazard. Người mà anh đánh giá là xuất sắc nhất, cũng như với Frank Lampard, người thầy thực sự thông qua tài năng và sự chuyên nghiệp. Chính vì có những người thầy tài năng mà Loftus-Cheek đã học hỏi được rất nhiều điều.
Loftus-Cheek nổi tiếng với tuổi thơ luyện tập trong chiếc lồng sắt
Loftus-Cheek nổi tiếng với tuổi thơ luyện tập trong chiếc lồng sắt
Suốt nhiều ngày, Loftus-Cheek ngồi trước màn hình để học hỏi. Cách làm thế nào để chơi tốt ở vị trí tiền vệ con thoi, cách thức di chuyển và ghi bàn. Tuy nhiên, Loftus-Cheek nghĩ rằng, lẽ ra anh nên “lên đường du học” sớm hơn là đợi đến mùa hè năm ngoái. 
Dù sao nó vẫn chưa quá muộn. Tới Crystal Palace, tiền vệ 20 tuổi tiến bộ vượt bậc. Trở thành nhân tố quan trọng giúp đội bóng nào trụ hạng thành công. Và chính tại đây, Loftus-Cheek đã gây ấn tượng với Gareth Southgate. Qua đó kiếm được màn ra mắt Tam sư ở trận giao hữu với Đức. 
Hôm ấy ở Wembley, tiền vệ 20 tuổi là cầu thủ nổi bật nhất bên phía Tâm sư. Với các pha di chuyển xông xáo, khả năng cầm bóng và điều phối hiệu quả. “Bước vào trận đấu, tôi không đặt ra nhiều áp lực cho bản thân. Tôi chỉ cố gắng tận hưởng, bởi tự tin vào khả năng của mình”, anh nói. 
Như Southgate ca ngợi sau đó, “Ruben hoàn toàn phù hợp với Tam sư bởi hội tụ những phẩm chất hàng đầu”. Trong bối cảnh khan hiếm sự sáng tạo ở hàng tiền vệ, Loftus-Cheek là lựa chọn không thể tốt hơn. 
So sánh phong độ của Loftus-Cheek ở 2 đội bóng
So sánh phong độ của Loftus-Cheek ở 2 đội bóng
Và giấc mơ được tới World Cup 2018 không có gì hoang đường với cậu bé trưởng thành trong chiếc lồng sắt chật hẹp ngày nào. “Tôi đang rất sung mãn, và muốn có mặt trên đất Nga”, anh nói với sự tự tin thường thấy.
Loftus-Cheek là cầu thủ trẻ tài năng, là cậu tân binh cần mẫn và không ngừng học hỏi, sáng tạo. Với tuổi đời còn rất trẻ, Loftus-Cheek đã có những thành tích nhất định. Tương lai của Loftus-Cheek chắc chắn còn tươi sáng hơn nữa, để các cổ động viên và nhà cầm quân đặt kỳ vọng cho anh

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น